Nga, Ảrập Xêút đồng ý cứu giá dầu - SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG - WWW.SUCKHOEVADOISONG.INFO

www.suckhoevadoisong.info
  • Ngôn ngữ tiếng Việt
  • Ngôn ngữ tiếng Anh

Nga, Ảrập Xêút đồng ý cứu giá dầu

Đăng lúc: 01-01-1970 - Đã xem: 2380

Sau cuộc họp với Bộ trưởng Năng lượng Nga - Alexander Novak, Bộ trưởng Dầu mỏ Ảrập Xêút - Ali al-Naimi cho biết việc giới hạn sản lượng hàng tháng ở mức bằng tháng 1 là "phù hợp" và nước này vẫn muốn đáp ứng nhu cầu của các khách hàng. Dù vậy, thỏa thuận vẫn còn phụ thuộc vào nhiều nước khác, đặc biệt trong bối cảnh Iran không có mặt hôm nay và còn định tăng xuất khẩu.

Ông Ali al-Naimi cho biết các biện pháp mới để bình ổn thị trường có thể được cân nhắc trong vài tháng tới. Ông cũng hy vọng các nước khác chấp thuận đề xuất này. Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela - Eulogio Del Pino tiết lộ sẽ có nhiều cuộc nói chuyện hơn với Iran và Iraq ngày mai.

Tin tức về buổi gặp này đã giúp giá dầu thế giới sáng nay tăng trung bình 4%. Giá dầu Brent giao tháng 4 lên 34,69 USD một thùng. Trong khi đó, dầu WTI lên 30,74 USD.

Giá dầu đã mất gần 70% từ mức đỉnh hồi tháng 6/2014. Nguyên nhân là dư cung, nhu cầu yếu và lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu. Gần đây, giá càng chịu thêm sức ép, do Iran quay trở lại thị trường sau khi được gỡ bỏ các lệnh cấm vận quốc tế.

Từ cuối năm 2014, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), trong đó có Ả rập Xê út, Venezuela, Qatar và Iran vẫn từ chối cắt giảm sản lượng để duy trì thị phần trước sự cạnh tranh từ các công ty dầu đá phiến Mỹ.

Hà Thu (theo Bloomberg/AFP)

Các bài viết khác

Hệ thống phân phối

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM KHANG THÁI

Bản đồ
Liên kết hữu ích