Một hecta hành tây lãi trên nửa tỷ đồng - SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG - WWW.SUCKHOEVADOISONG.INFO

www.suckhoevadoisong.info
  • Ngôn ngữ tiếng Việt
  • Ngôn ngữ tiếng Anh

Một hecta hành tây lãi trên nửa tỷ đồng

Đăng lúc: 01-01-1970 - Đã xem: 2294

Giá hành tây Đà Lạt bán tại vườn hiện 9.000 đồng một kg, trong khi cùng thời điểm năm trước giá hành tây loại 1 chỉ 2.300 đồng một kg, người trồng phải bù lỗ hơn 1.000 mỗi kg.

Do 3 năm liên tiếp thất bại về giá nên năm nay nhiều nhà vườn giảm diện tích hành tây hoặc bỏ hẳn chuyển qua những loại cây trồng khác giúp những hộ còn duy trì trúng lớn. Nhà vườn tên Tiên cho biết, thời tiết mùa Đông và đầu Xuân vừa qua có những đợt lạnh kéo dài khiến các tỉnh phía Bắc và cả Trung Quốc đều bị ảnh hưởng nên hiện tại chưa thấy hành tây và khoai tây Trung Quốc tràn vào Đà Lạt. Trong khi thời điểm này năm trước, sản phẩm của Trung Quốc tràn ngập khiến nhà vườn Đà Lạt phải bán dưới mức giá vốn.

Theo các nhà vườn trồng hành tây, nếu được mùa, mỗi 1.000m2 cho thu hoạch 12-13 tấn, chi phí 23-25 triệu đồng. Năm nay thời tiết không thuận lợi nên sản lượng hành tây Đà Lạt giảm, chỉ đạt 8,5-9 tấn trên 1.000m2, nhưng bù lại giá cao, người trồng vẫn lãi lớn. Hiện các thương lái tìm tới tận vườn mua nguyên đám và tự thu hoạch với giá 800 triệu đến một tỷ đồng mỗi hecta.

Quốc Dũng

Các bài viết khác

Hệ thống phân phối

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM KHANG THÁI

Bản đồ
Liên kết hữu ích