CEO Google: Start-up Việt nên tập trung vào thị trường nội địa - SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG - WWW.SUCKHOEVADOISONG.INFO

www.suckhoevadoisong.info
  • Ngôn ngữ tiếng Việt
  • Ngôn ngữ tiếng Anh

CEO Google: Start-up Việt nên tập trung vào thị trường nội địa

Đăng lúc: 01-01-1970 - Đã xem: 2596

Thông điệp nêu trên được ông Sundar Pichai chia sẻ trong buổi trò chuyện với giới doanh nhân và cộng đồng khởi nghiệp nhân dịp tới Việt Nam chiều 22/12. Trong cuộc nói chuyện kéo dài gần một giờ đồng hồ, ông đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm sống và làm việc của bản thân.

Khi nhận được câu hỏi làm thế nào để các doanh nghiệp Việt thành công trên thị trường thế giới, ông Pichai cho rằng Việt Nam cũng là một thị trường rất lớn với gần 100 triệu dân. Đây chính là cơ hội để các nhà khởi nghiệp khẳng định và tìm kiếm vị thế của mình. Ông cho rằng doanh nhân Việt cần chinh phục thị trường trong nước trước, rồi mới nên nghĩ cách vươn ra thế giới. Đây cũng chính là cách người Trung Quốc đã làm và thành công.

ceo-google-start-up-viet-nen-tap-trung-vao-thi-truong-noi-dia

CEO Google - Sundar Pichai trò chuyện với các doanh nhân Việt Nam.

Trả lời câu hỏi về việc bằng cách nào một doanh nghiệp Internet Việt Nam có thể cạnh tranh với Google, Pichai cho rằng: "Chúng tôi luôn làm việc rất chăm chỉ và ý thức được rằng quanh mình luôn có nhiều công ty mới. Lịch sử ngành công nghệ đã chứng kiến nhiều công ty thành công nhanh chóng và giành thị phần của các ông lớn. Google cũng vậy. Mô hình này rất phổ biến". Ông cho rằng lợi thế của các hãng khởi nghiệp là có thể làm những điều chưa ai làm. Vì vậy, mọi công ty, bất kể quy mô lớn nhỏ, đều có thể cạnh tranh trên thị trường.

CEO Google cũng rất quan tâm đến việc tìm kiếm nhân tài cho hãng. Tại Việt Nam, họ đã có các chương trình hỗ trợ và tuyển dụng tài năng. Google sẽ đẩy mạnh những chương trình này trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, với các doanh nghiệp mới tại Việt Nam muốn hợp tác với Google, hãng khẳng định đây cũng chính là mong muốn của mình. "Năm ngoái, Google đã hợp tác với 3 hãng khởi nghiệp ở Ấn Độ. Các quốc gia châu Á đang làm rất tốt và chúng tôi muốn tiếp tục xu hướng này", ông nói.

Các bài viết khác

Hệ thống phân phối

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM KHANG THÁI

Bản đồ
Liên kết hữu ích